Việt Nam và Campuchia tăng cường hợp tác trong nghiên cứu chiến lược quân sự

Chuyển đến nội dung chính

Campuchia và Việt Nam củng cố hợp tác trong nghiên cứu chiến lược quân sự Thứ tư, 11:34, 08/11/2023

VOV.VN - Thiếu tướng Vũ Cường Quyết, Trưởng Viện Chiến lược Quốc phòng Việt Nam, đã có cuộc làm việc với đoàn Điều tra Nghiên cứu Chiến lược Quân sự thuộc Tổng chỉ huy Quân đội Hoàng gia Campuchia do Đại tướng Meas Vanna dẫn đầu vào ngày 7 tháng 11 tại Hà Nội.

Tại cuộc làm việc (Ảnh: qdnd.vn), Thiếu tướng Quyết chúc mừng Campuchia về những thành tựu đạt được và khen ngợi sự hợp tác quốc phòng đầy ý nghĩa giữa hai nước trong những năm qua, mà ông tuyên bố đã trở thành một trong những trụ cột quan trọng nhất của quan hệ Việt Nam-Campuchia.

Ông lưu ý rằng sự hợp tác trong nghiên cứu chiến lược đã nhận được sự quan tâm lớn từ hai Bộ Quốc phòng và hai quân đội. Như phản hồi, Đại tướng Meas Vanna cảm ơn Bộ Quốc phòng Việt Nam và Quân đội nhân dân Việt Nam vì sự hỗ trợ của họ đối với Bộ Quốc phòng và Quân đội Hoàng gia Campuchia qua những năm qua.

Ông tin rằng sự đoàn kết giữa hai quân đội sẽ tiếp tục được củng cố mạnh mẽ hơn ngày càng đi lên.

Cuộc làm việc đã chứng kiến cả hai bên thảo luận về tình hình an ninh và chính trị hiện tại trong khu vực và trên thế giới rộng hơn, nhằm phục vụ hoạt động nghiên cứu cũng như đưa ra lời khuyên chiến lược.

Họ cũng đánh giá các kết quả của hoạt động hợp tác và định hướng cho việc hợp tác tiếp theo, góp phần thúc đẩy quan hệ cũng như sự đối tác quốc phòng Việt Nam-Campuchia.

Liên quan

Lãnh đạo cơ quan lập pháp ca ngợi sự hợp tác Campuchia-Việt Nam VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Nhân dân Campuchia Samdech Khuon Sudary đã đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong kinh tế, thương mại và đầu tư, giữa Campuchia và Việt Nam, trong buổi tiếp xúc với Đại sứ Việt Nam Nguyễn Huy Tăng tại Phnôm Pênh vào ngày 3 tháng 11.

Lãnh đạo quốc hội ca ngợi hợp tác giữa Campuchia và Việt Nam

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Khuon Sudary đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là về kinh tế, thương mại và đầu tư, giữa Campuchia và Việt Nam, trong buổi tiếp Đại sứ Việt Nam Nguyễn Huy Tăng tại Phnom Penh vào ngày 3 tháng 11.

Posted: 2023-11-09 00:11:17
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.