Việt Nam phản đối tất cả các yêu sách biển chiếm đóng của Trung Quốc tại Biển Đông.

Chuyển đến nội dung chính

Việt Nam phản đối tất cả các yêu sách biển của Trung Quốc, thông tin sai lệch về tình hình người Khơ Me Thứ năm, 21:45, 31/08/2023 VOV.VN - Quốc gia mạnh mẽ khẳng định quan điểm kiên định về chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa, và phẳng thẳng từ chối bất kỳ yêu sách biển nào của Trung Quốc dựa trên "đường chín đoạn" trong Biển Đông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đưa ra tuyên bố vào ngày 31 tháng 8 trả lời câu hỏi của các phóng viên về phản ứng của Việt Nam đối với việc Bộ Tài nguyên Thiên nhiên Trung Quốc (MNR) công bố "bản đồ tiêu chuẩn 2023" mà bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Việc phát hành bản đồ cũng như yêu sách "đường chín đoạn" của Trung Quốc cho thấy vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền kiểm soát vùng biển của Việt Nam theo quy định trong UNCLOS 1982, bà Hằng nhấn mạnh.

Do đó, chủ quyền và yêu sách biển dựa trên "đường chín đoạn" như được thể hiện trong bản đồ là vô hiệu và vi phạm luật quốc tế, đặc biệt là UNCLOS 1982, bà người phát ngôn thêm.

Cùng ngày, bà cũng trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam đối với những tuyên bố sai lệch của Khơ Me Khăm Pucha về tình hình của người Khơ Me tại Việt Nam.

"Việt Nam phản bác thông tin vô căn cứ và không chính xác về tình hình của người Khơ Me tại nước này. Người Khơ Me là một phần không thể thiếu trong cộng đồng 54 dân tộc anh em ở Việt Nam, đã cùng tồn tại bình đẳng và hòa hợp, đồng sức đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong suốt lịch sử của đất nước," bà nói.

Tất cả các dân tộc tại Việt Nam được đối xử bình đẳng, bà nói thêm, và Nhà nước Việt Nam đảm bảo và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển toàn diện nhằm liên tục cải thiện cuộc sống vật chất và tinh thần của người dân tộc thiểu số, bảo tồn danh tính dân tộc của họ và tôn vinh những phong tục, tập quán, truyền thống và văn hóa tốt đẹp, góp phần củng cố khối đoàn kết dân tộc đại đoàn kết.

Có liên quan

Trung Quốc được yêu cầu tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa VOV.VN - Hành động của Trung Quốc đưa một phần của Hoàng Sa, được biết đến quốc tế với tên gọi quần đảo Hoàng Sa, vào khu vực diễn tập quân sự diễn ra ở Biển Đông từ ngày 29 tháng 7 đến 2 tháng 8 đã nghiêm trọng vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

Trung Quốc được yêu cầu tôn trọng chủ quyền Việt Nam về Hoàng Sa

VOV.VN - Hành động của Trung Quốc đưa một phần Hoàng Sa, được gọi là Quần đảo Hoàng Sa quốc tế, vào khu vực diễn ra cuộc tập trận quân sự ở Biển Đông từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 2 tháng 8 đã nghiêm trọng vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

Posted: 2023-09-01 00:19:26
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.