Việt Nam mở rộng xây dựng đảo trên Biển Đông với tốc độ nhanh chóng

Việt NamMột dòng tin tức cá nhân về những câu chuyện quan trọng cho bạnTìm hiểu thêmMột binh sĩ hải quân Việt Nam gác chân trên đảo Thụyền Chài thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông. Ảnh: Reuters

Biển Đông: Việt Nam mở rộng xây dựng đảo ở quần đảo Trường Sa nhanh chóng, theo phỏng đoán của một viện nghệ thuật

  • Viện Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế cho biết trong năm qua, đã có 210 mẫu đất được tạo ra tại Rặng Barque Canada
  • Thêm vào đó, viện này cho biết rằng nỗ lực của Hà Nội vẫn tập trung vào công việc san lấp và nạo vét, chưa bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng
Reuters

Xuất bản lúc: 2:00 chiều, ngày 17 tháng 11, 2023Việt Nam đã gia tăng công việc nạo vét và san lấp đảo ở quần đảo Trường Sa thuộc Biển Đông, tạo ra thêm 330 mẫu đất kể từ tháng 12 năm ngoái, theo một viện nghệ thuật Mỹ cho biết trong một báo cáo. Sự mở rộng này, lớn hơn nhiều so với 120 mẫu đất đã được tạo ra từ năm 2012 đến 2022, khiến Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc về việc xây dựng đảo tại quần đảo Trường Sa, theo báo cáo của Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế Washington (CSIS) tuần này, dựa trên ảnh vệ tinh. Bộ Ngoại giao Việt Nam chưa đồng ý trả lời khi được yêu cầu bình luận.

clean-thumb.jpg?itok=H3XNHuAV

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đối với một phần lớn biển Đông, bao gồm các khu vực nơi Việt Nam đang xây dựng các đảo.

Quân đội Philippines đua thời gian thay đổi trong bối cảnh Mỹ đe dọa biển ĐôngBiển Đông là một trong những tuyến đường biển tranh chấp nhiều nhất trên thế giới, nơi hơn 3 nghìn tỷ USD thương mại qua lại hàng năm. Trung Quốc, Brunei, Malaysia, Philippines, Đài Loan và Việt Nam đều có quyền yêu sách xung đột với quần đảo Trường Sa.

Sự mở rộng gần đây của Việt Nam được nhận thấy nhiều nhất tại Rạn cá Barque Canada, gọi là Bãi Thuyền Chài ở Việt Nam, nơi mà báo cáo của Chương trình Mở Trong Suốt Hàng Hải Châu Á (AMTI) của CSIS cho biết đã tạo ra 210 mẫu Anh đất trong năm qua.

Báo cáo cho biết Việt Nam đã bắt đầu sử dụng máy đo bùn cắt lượn để "tăng tốc công việc san lấp", và tháng trước, nó bắt đầu san lấp ở hai đặc điểm khác nhau, gồm Rạn Nam và Rạn Trung.

wheel-on-gray.af4a55f9.gif

Báo cáo nói rằng Việt Nam tập trung vào việc san lấp và lấp đầy dẫn đến việc xây dựng hạ tầng chưa được thực hiện.

02:03

Bắc Kinh và Manila trách móc nhau vì các hành động gây teror "gây luồng" gần bãi chồn tranh chấp

Bắc Kinh và Manila trách móc nhau vì các hành động gây teror "gây luồng" gần bãi chồn tranh chấp.Trung Quốc đã tạo nên hơn 3,200 mẫu Anh đất từ năm 2013 đến 2016 ở khu vực này, công ty nghĩ tank đã nói.

Vào tháng 8, Philippines, Malaysia, Đài Loan và Việt Nam đã từ chối một bản đồ được Trung Quốc công bố chứa các yêu sách xưng định chủ quyền của Trung Quốc, bao gồm biển Đông.

Posted: 2023-11-22 00:04:55
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.