Việt Nam đang đàm phán mua tên lửa BrahMos với Ấn Độ: Báo cáo

Table of contents

Việt Nam đang đàm phán với Ấn Độ để mua tên lửa siêu thanh BrahMos.

Các cuộc đàm phán bắt đầu gần đây, The Eurasian Times đưa tin, trích dẫn một quan chức của BrahMos Aerospace, nhấn mạnh rằng một thỏa thuận chưa sớm được đạt được.

Nhà sản xuất BrahMos Aerospace là một liên doanh giữa Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ và NPO Mashinostroyeniya của Nga.

Báo cáo này xuất hiện vài ngày sau khi một đại lý Ấn Độ cho biết hai quốc gia này có thể sẽ ký một thỏa thuận mua bán tên lửa trong những ngày sắp tới.

Trích dẫn các nguồn tin, Zee Business viết rằng thỏa thuận có thể được ký kết trong chuyến thăm New Delhi của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang vào ngày 19 tháng 6.

Theo trang tin, Hà Nội có thể đặt hàng từ ba đến năm bộ pin với giá trị ước tính là 625 triệu đô la. Mỗi bộ pin có giá khoảng 125 triệu đô la.

Tên lửa BrahMos

Tên lửa BrahMos đã được đưa vào hoạt động trong quân đội Ấn Độ từ năm 2005.

Tên lửa ramjet tầm trung có thể được phóng từ đất liền, tàu và máy bay. Phiên bản phóng từ tàu ngầm đang được phát triển.

Tên lửa siêu thanh có tốc độ trên 3 Mach và có tầm hoạt động lên đến 500 km (310 dặm). Tầm hoạt động của phiên bản xuất khẩu bị giới hạn trong khoảng 290 km (180 dặm).

Các phiên bản tên lửa có tầm hoạt động dài hơn và siêu thanh được cho là đang được lên kế hoạch.

Philippines đã mua ba bộ pin BrahMos vào năm 2021 để tăng cường khả năng chống tàu và chi trả khoảng 362 triệu đô la.

Posted: 2023-06-16 00:32:02
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.