Việt Nam, Nga thúc đẩy hợp tác quốc phòng.

Phó Bộ trưởng Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến gặp đại sứ Nga tại Việt Nam, Đại sứ Gennady Stepanovich Bezdetko (Ảnh: VNA). Ông Phó Bộ trưởng khẳng định rằng Việt Nam tiếp tục đánh giá cao tình bạn truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện với Nga, đồng thời luôn đặt việc phát triển quan hệ với Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của đất nước.

Cùng lúc đó, quan chức Quốc phòng Nga khẳng định rằng các chuyến thăm chính thức gần đây của lãnh đạo Đảng Liên hiệp quốc Nga, Hội đồng Liên bang và Chính phủ Nga đến Việt Nam đã góp phần củng cố và phát triển quan hệ giữa hai bên qua nhiều lĩnh vực, trong đó quan hệ quốc phòng là một phần quan trọng.

Cùng với việc phát triển tích cực của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, quan hệ hợp tác quốc phòng tiếp tục được triển khai hiệu quả trong các lĩnh vực như trao đổi đoàn, đào tạo và nghiên cứu khoa học trong khuôn khổ Trung tâm Nhiệt đới Việt Nam - Nga, công nghệ quân sự và lịch sử quân sự.

Phó Bộ trưởng Chiến đề xuất rằng hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy những kết quả đã đạt được và triển khai hiệu quả Kế hoạch Hợp tác Quốc phòng 2023, đặc biệt là các hoạt động bên ngoài của lãnh đạo hai Bộ Quốc phòng. Điều này bao gồm Hội đối thoại Chiến lược Quốc phòng Thứ sáu ở cấp Phó Bộ trưởng và Hội nghị Thường trực của Ủy ban Phối hợp Trung tâm Nhiệt đới Việt Nam - Nga.

Ông cũng yêu cầu Đại sứ tiếp tục chú ý, cung cấp hỗ trợ và thúc đẩy các nội dung quốc phòng song phương như một phương tiện góp phần củng cố tình bạn truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Đại sứ Gennady Stepanovich Bezdetko đón nhận ý kiến của Phó Bộ trưởng Chiến tại cuộc họp và khẳng định rằng Bộ Quốc phòng Nga luôn muốn tăng cường liên kết với Bộ Quốc phòng Việt Nam, theo các tài liệu hợp tác đã ký kết.

Với tư cách của mình, Đại sứ sẽ thông báo trở lại nước để chuẩn bị tốt nhất cho các hoạt động đối ngoại sắp tới của lãnh đạo hai bộ Quốc phòng.

Posted: 2023-06-27 00:14:22
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.