Úc ủng hộ Việt Nam trong nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan.

Một chiếc C-17A Globemaster của Không quân Hoàng gia Australia đã vận chuyển hơn 60 nhân viên quân đội Việt Nam đang triển khai tới Nhiệm vụ Liên Hiệp Quốc (UNMISS) tại Nam Sudan.

Chuyến bay do Lực lượng Quốc phòng Australia tiến hành đã cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không chiến lược cho quân đội Việt Nam cùng với trang thiết bị từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Juba, Nam Sudan, từ đó cho phép Việt Nam thay đổi nhân viên tại trạm y tế tầng 2.

Tổng thống Việt Nam, Võ Văn Thưởng, đã tham dự buổi lễ chia tay được tổ chức để tôn vinh sự ra đi của các nhân viên gìn giữ hòa bình từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Tư lệnh Quân đội Hợp tác Chung, Đại tướng Greg Bilton, cho biết mối quan hệ quốc phòng ngày càng sâu rộng giữa Australia và Việt Nam đã cho phép cả hai quốc gia đóng góp tích cực như là đối tác trong khu vực để duy trì trật tự thế giới dựa trên luật pháp.

"Việt Nam là một đối tác quan trọng của Úc. Chúng ta có quyền lợi chiến lược trong việc duy trì một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương hòa bình và ổn định," Đại tướng Bilton nói.

"Quân đội của chúng ta làm việc phối hợp và học hỏi từ nhau - không chỉ thông qua việc hợp tác gìn giữ hòa bình mật thiết này, mà còn thông qua chương trình đào tạo quân sự chuyên nghiệp và trao đổi kỹ năng."

"Đây là năm thứ 5 Úc đã có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không chiến lược để hỗ trợ Việt Nam thay đổi nhân viên quân đội trong UNMISS. Tôi tự hào về công việc chúng ta đang cùng nhau làm để củng cố mối quan hệ bền vững để hỗ trợ công việc quan trọng của Liên Hợp Quốc."

Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Úc. Cả hai nước mong đợi nâng cao sự hợp tác khi chúng ta cố gắng thiết lập mối quan hệ hòa bình và làm việc gắn kết hơn với nhau.

Posted: 2023-07-10 00:06:28
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.