Tổng thống địa chỉ Diễn đàn Thư ký Hội đồng An ninh các nước Trung Á và Nga.

ALMATY. KAZINFORM – Thành phố Almaty đã tổ chức cuộc họp đầu tiên giữa các Thư ký Hội đồng An ninh của các nước Trung Á và Nga, Kazinform trích dẫn từ Dịch vụ Báo chí Akorda.

Trong thông điệp video của mình gửi đến các thành viên tham dự Diễn đàn, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã lưu ý rằng trong thực tế hiện nay, nhiệm vụ quan trọng của khu vực là duy trì sự ổn định và tăng cường an ninh, bao gồm tiên đoán hiệu quả các mối đe dọa, tiên tiến các biện pháp phòng ngừa và đưa ra các phương pháp tích hợp mới chất lượng.

Ảnh: akorda.kz Tại cuộc họp, các Thư ký Hội đồng an ninh đã thảo luận về các lĩnh vực hợp tác cụ thể giữa các quốc gia trong khu vực, trong bối cảnh tình hình quốc tế hiện nay và các lợi ích quốc gia của các nước trong khu vực.

Gizat Nurdauletov, Cố vấn của Tổng thống Kazakhstan - Thư ký Hội đồng Tư vấn an ninh của Kazakhstan, đưa ra những khu vực hợp tác hàng đầu, bao gồm hỗ trợ ổn định tình hình tại Afghanistan, an ninh vận tải và thực phẩm.

Đặc biệt chú ý đến các vấn đề về an ninh nước khi quan trọng để bảo tồn hệ sinh thái chung, bao gồm trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Các cuộc thảo luận song phương được kế hoạch giữa Hội đồng an ninh của Kazakhstan và Nga do Gizat Nurdauletov và Thư ký Hội đồng an ninh Nga Nikolai Patrushev chủ trì, được tham gia bởi các trưởng và thành viên của các cơ quan chính phủ liên quan.

Các bên đã thảo luận về tương tác trong việc chống khủng bố, cực đoan tôn giáo tại Trung Á, cũng như trao đổi quan điểm về tình hình địa chính trị hiện tại.

Posted: 2023-06-25 00:02:38
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.