Tàu tuần dương Việt Nam sẽ nhận thiết bị Âm thanh Tiếng xa Tầm phát từ Genasys.

Table of contents

Nhà phát triển dụng cụ truyền thông bảo vệ Genasys đã nhận được hợp đồng trị giá 1,9 triệu đô la để cung cấp hệ thống thiết bị âm thanh phạm vi xa (LRADs) cho Việt Nam.

Thỏa thuận này bao gồm việc cung cấp hệ thống truyền thông LRAD-500X-RE và 1000XI. Sau khi giao hàng, các giải pháp này sẽ được tích hợp vào các tàu chiến hải quân Việt Nam.

LRAD là một thiết bị thông báo có loa đặc biệt để phát ra âm thanh cường độ cao.

Nó được sử dụng cho việc truyền thông trường rộng, kiểm soát đám đông, an ninh biên giới, dịch vụ cứu hỏa và cứu nạn, và bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng.

Các LRAD được đặt hàng điều khiển bằng tay, cung cấp khả năng truyền thông có thể mở rộng và không sử dụng lực với khả năng truyền tải từ xa rõ ràng. Quân nhân kiểm tra một thiết bị âm thanh phạm vi xa (LRAD) trên tàu cứu hộ tàu ngầm USS Frank Cable (AS 40). Ảnh: Mass Communication Specialist 1st Class Derek Harkins/US Navy

"Từ năm 2019, chúng tôi đã hợp tác với Bộ Quốc phòng Việt Nam, cung cấp các giải pháp LRAD hàng đầu cho Hải quân, Biên phòng, Quân đội và Lực lượng Biên phòng của họ", Phó Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu của Gensys David Schnell đã nêu.

"Với những căng thẳng địa chính trị hiện tại tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, việc bổ sung LRAD vào tàu chiến của Việt Nam sẽ tăng cường khả năng cho các tàu, bao gồm tự vệ và khả năng giảm thiểu tình hình nguy hiểm trước khi nó lan rộng."

LRADs 500X-RE và 1000XI

LRAD-500X-RE là một thiết bị nhỏ gọn, nhẹ, có thể di chuyển và gắn cố định trên các phương tiện cỡ vừa, các phương tiện di chuyển trên mặt đất và tàu trên bề mặt biển.

Trong khi đó, LRAD-1000XI được thiết kế cho các ứng dụng lớn hơn, như cơ sở, cảng và an ninh vùng nước lãnh thổ.

Nó bao gồm một bộ phát thân làm bằng sợi cacbon cứng cáp được trang bị hệ thống khuếch đại, mô-đun điều khiển MP3 để phát lại thông báo đã ghi lại và microphone chống thời tiết cho các tình huống truyền hình trực tiếp.

Kết hợp LRAD-500X-RE và 1000XI cho phép người dùng truyền thông không sử dụng lực và gia tăng lực lượng ở khoảng cách 2.000 và 3.000 mét.

Kể từ khi ra mắt trên thị trường, họ LRAD của Genasys đã được tích hợp vào 26 hải quân và cảnh sát biển quốc tế.

Bên cạnh khách hàng trong lĩnh vực quốc phòng, hiện có hơn 100 quốc gia và 500 thành phố đang sử dụng các thiết bị truy nguyên.

Posted: 2023-09-08 00:04:54
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.