Quân nhân Việt Nam sau 50 năm về nước, chuẩn bị mai táng quân sự tại quê nhà

Bởi Joel Seymour

Chủ nhật, ngày 8 tháng 10 năm 2023, 9:39 PM UTCOCT. 8, 2023 - Hơn 50 năm sau khi máy bay của Đại úy Frederick Hall, người gốc Waynesville, rơi ở Việt Nam, những ng rest của anh ấy đã được trả về nhà vào Chủ nhật, ngày 8 tháng 10, tại Sân bay Quốc tế Greenville-Spartanburg, để đến với gia đình anh ấy. Hall sẽ được chôn cất quân sự đầy đủ tại Waynesville vào ngày 10 tháng 10. (Credit ảnh: Nhân viên WLOS)

GREENVILLE, S.C. (WLOS) — Những ng rest của phi công Việt Nam người Waynesville cuối cùng đã quay về nhà với gia đình của mình, hơn 50 năm sau khi anh qua đời khi máy bay của anh rơi xuống vào năm 1969.

News 13 đã có mặt tại Sân bay Quốc tế Greenville-Spartanburg vào buổi chiều Chủ nhật, ngày 8 tháng 10, khi những ng rest của Đại úy Frederick Hall đến trên một chuyến bay của Delta.

CUỐI CÙNG XÁC ĐỊNH BẰNG DNA, NGƯỜI LỚN TUỔI VIỆT NAM SẼ NHẬN LỄ QUỐC PHÒNG TOÀN DIỆN TẠI QUÊ HƯƠNG

Mặc dù máy bay của Hall đã rơi vào năm 1969, nhưng không cho tới năm 1995, site mới được xác định, và cho đến tháng 3 vừa qua, anh mới được nhận dạng thông qua phân tích DNA.

"Tôi chỉ đang nói chuyện với anh em tôi ở đây, tôi đã rất tự hào khi đứng ở chế độ chú ý khi gia đình đi qua, làm cho họ biết rằng chúng tôi ở bên họ và chúng tôi biết ý nghĩa của việc mất một ng rest trong chiến đấu," Tom Fowler, Liên đoàn Thủy quân lục chiến.

WAYNESVILLE TUYÊN BỐ TUẦN 8 THÁNG 10 LÀ TUẦN 'CAPTAIN FRED HALL' TÔN VINH NGƯỜI LỚN TUỔI VIỆT NAM ĐỊA PHƯƠNG

Ng rest của Đại úy Hall đang đựợc đưa đến 1 nhà hòa tang ở Waynesville.

Lễ tang dự kiến ​​diễn ra vào thứ Ba, ngày 10 tháng 10, sau đó là cuộc diễu hành xuống Main Street đến Nghĩa địa Green Hill.

Posted: 2023-10-10 00:03:31
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.