Phần hài cốt của phi công Việt Nam trở về quê hương sau 50 năm, chuẩn bị để chôn cất quân nhân tại quê nhà.

bởi Joel Seymour

Chủ Nhật, ngày 8 tháng 10 năm 2023, 9:39 GIỜ UTC

OCT. 8, 2023 - Hơn 50 năm sau khi chiếc máy bay của Sĩ quan Không quân Frederick Hall, người gốc Waynesville, rơi xuống Việt Nam, xác của ông đã được trả về nhà vào Chủ Nhật, ngày 8 tháng 10, tại Sân bay Quốc tế Greenville-Spartanburg. Hall sẽ được chôn cất với đầy đủ lễ tang quân đội tại Waynesville vào ngày 10 tháng 10. (Ảnh: WLOS)

GREENVILLE, S.C. (WLOS) - Hài cốt của một phi công Việt Nam gốc Waynesville cuối cùng đã về nhà với gia đình sau hơn 50 năm kể từ cái chết của ông khi máy bay của mình rơi xuống vào năm 1969.

News 13 đã có mặt tại Sân bay Quốc tế Greenville-Spartanburg vào buổi chiều Chủ Nhật, ngày 8 tháng 10, khi xác của Sĩ quan Không quân Frederick Hall đến trên chuyến bay của hãng Delta.

CUỐI CÙNG ĐƯỢC NHẬN DIỆN QUA DNA, PHI CÔNG TRONG CHIẾN TRANH VIỆT NAM SẼ NHẬN LỄ TANG QUÂN ĐỦ Ở QUÊ HƯƠNG

Mặc dù chiếc máy bay của Hall đã rơi xuống vào năm 1969, nhưng cho đến năm 1995 mới tìm thấy được hiện trường và cho đến tháng 3 vừa qua thì ông mới được nhận diện qua phân tích DNA.

"Tôi chỉ đang nói chuyện với anh em tôi về việc chúng tôi tự hào đứng im, khóa chặt trong sự chú ý khi gia đình đi qua, chỉ để cho họ biết rằng chúng tôi ở bên cạnh và chúng tôi hiểu ý nghĩa mất mát người thân trong cuộc chiến," Tom Fowler, Hội Liên đoàn Hải quân Lục quân.

WAYNESVILLE TUYÊN BỐ TUẦN CỦA NGÀY 8 THÁNG 10 LÀ 'TUẦN ĐIỆN HẠ CAPTAIN FRED HALL' TƯƠNG THÀNH CỦA PHI CÔNG VIỆT NAM ĐỊA PHƯƠNG

Hài cốt của Đại úy Hall đang được đưa đến một nhà tang lễ ở Waynesville.

Lễ tang dự kiến diễn ra vào thứ Ba, ngày 10 tháng 10, sau đó là một đoàn diễu hành dọc đường chính đến Nghĩa địa Green Hill.

Posted: 2023-10-13 00:11:26
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.