Nhiều khu vực tại Bitlis và Şırnak được công bố là khu vực an ninh đặc biệt.

Trong các tỉnh Bitlis và Şırnak thuộc miền Bắc Kurdistan, nhiều khu vực đã được công bố là khu vực an ninh đặc biệt tạm thời do các hoạt động của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chống lại những người du kích. Đối với dân địa phương, các biện pháp này, mà ban đầu sẽ kéo dài trong vòng 15 ngày, mang ý nghĩa thực tế là tình trạng khẩn cấp.

Ở Bitlis, cùng với những nơi khác, một khu vực rừng núi thuộc phạm vi của lực lượng cảnh sát quốc gia đã được công bố là khu vực hạn chế. Theo thông tin từ trụ sở thống đốc tỉnh, mục tiêu là ngăn chặn nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia và trật tự công cộng và ngăn chặn "các hoạt động của các tổ chức khủng bố". Tình trạng cách ly thực tế đang được áp dụng trong khu vực.

Khu vực bị ảnh hưởng ở huyện Hizan bao gồm một khu rừng phi lao, được biết đến là duy trì nền kinh tế làng xóm lân cận, cũng như mười ngôi làng và thôn xóm có mật độ dân số cao, đã áp dụng lệnh giới nghiêm từ đầu tháng 7 trong quá trình chiến dịch quân sự có sự hỗ trợ của không quân. Trong vòng năm ngày, người dân ở các làng bị ảnh hưởng bị cấm rời khỏi nhà và bị cách biệt với thế giới bên ngoài. Trong quá trình chiến dịch, xảy ra cuộc giao tranh và quân đội tiến hành các cuộc oanh kích gần các làng.

Các cuộc oanh kích cũng đang diễn ra trong cuộc chiến dịch quân sự hiện tại ở Hizan. Cơ quan thông tấn Mezopotamya (MA) loan tin rằng các máy bay trực thăng đã nã pháo nặng vào ngày thứ Sáu trong khu vực gần các làng Xûlepûr (Yolbelen) và Kekulan (Çalışkan). Theo báo cáo, các cuộc tấn công kéo dài nhiều giờ đồng hồ và các máy bay vòng quanh trên bầu trời trên khu vực đã bị oanh kích trở lại hôm nay. Một cư dân muốn tưới tiêu ruộng đất của mình và có thể không biết về lệnh cấm nhập cảnh đã bị lực lượng cảnh sát quốc gia bắt giữ kể từ sáng thứ Bảy.

Ở Şırnak, tổng cộng có mười một khu vực đã được chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ công bố là khu vực an ninh đặc biệt tạm thời. Lệnh áp dụng cho các khu đồi cao ở các huyện Cizîr (Cizre), Silopiya (Silopi), Basan (Güçlükonak), Qilaban (Uludere), Elkê (Beytüşşebap) cũng như tỉnh Şırnak. Trong số đó, có núi Cudi, vùng Besta, Kureşin, thung lũng Serin và khu vực Faraşîn.

Posted: 2023-07-18 00:01:22
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.