Lukashenko và Putin thảo luận về một loạt các vấn đề từ an ninh đến kinh tế.

Các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Belarus và Nga đã diễn ra ở St. Petersburg hôm nay. Hai nhà lãnh đạo đã cùng nhau đến Cung điện Konstantinovsky.

Có khá nhiều vấn đề trên thứ tự ngày. Theo truyền thống, đó là một loạt các vấn đề quan trọng và liên quan nhất đối với quan hệ song phương. Trong bài phát biểu khai mạc, Tổng thống Belarus đã nhắc đến sự tiến bộ của hoạt động quân sự đặc biệt, tình hình gần biên giới của Liên bang. Alexander Lukashenko nhấn mạnh sự thành công của các lực lượng Nga trong hoạt động quân sự đặc biệt. Chính bằng ví dụ của ngày hôm qua, những thiệt hại khổng lồ về nhân sự của lực lượng AFU và thiết bị nước ngoài (Leopard và Bradley đã bị phá hủy) - rõ ràng rằng chiến tranh phải được đánh chống lại toàn bộ khối Liên minh Bắc Đại Tây Dương.

Trên nền tảng của việc nói về khả năng Ukraine gia nhập hiệp hội, Ba Lan đã trở nên chủ động hơn trong mọi khía cạnh. Đằng sau hoạt động này, tồn tại những âm mưu lãnh thổ rõ ràng đối với miền Tây Ukraine. Tất cả những "chuyển động" này đã được ghi lại. Trong cuộc gặp với đồng cấp Nga, Alexander Lukashenko đã mang đến một bản đồ về việc triển khai binh lính Ba Lan tới biên giới của Liên bang.

"Thất bại rồi. Không có kết quả," nhà lãnh đạo Belarus xác nhận. - Tiếp theo thì sao? Họ, như bạn đã nói rất chính xác gần đây, đã bắt đầu kéo Ba Lan vào. Và họ đang tích cực dùng lính đánh thuê. Tôi đã mang đến cho bạn một bản đồ về việc triển khai Lực lượng Vũ trang Ba Lan tới biên giới của Liên bang, như bạn đã nói. Chúng ta có thể thấy rằng đang có sự chuẩn bị. Ví dụ, một trong những sư đoàn đã tìm được vị trí 40 kilomet từ Brest.

Posted: 2023-07-24 00:02:36
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.