Kỷ niệm thành lập lần thứ 96 Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc được tổ chức tại Tanzania.

DAR ES SALAAM, ngày 13 tháng 7 (Xinhua) - Chính phủ Tanzania vào tối thứ tư chúc mừng Trung Quốc nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), diễn ra vào ngày 1 tháng 8.

"Kỷ niệm 96 năm PLA là biểu tượng cho hành trình thành công dài mà PLA đã trải qua", Bộ trưởng Quốc phòng và Dịch vụ Quốc gia Tanzania Innocent Bashungwa nói. "Hành trình dài này của PLA đã đóng góp đáng kể vào các lĩnh vực quốc phòng ở Trung Quốc và bên ngoài Trung Quốc."

Bashungwa cảm ơn Trung Quốc vì sự hỗ trợ kiên quyết của nước này trong phát triển kinh tế xã hội của Tanzania, bao gồm cả lĩnh vực an ninh và quốc phòng.

Ông đã phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 96 năm của PLA tại Đại sứ quán Trung Quốc tại thành phố cảng Dar es Salaam, với sự tham dự của các thành viên của Lực lượng Quốc phòng Nhân dân Tanzania (TPDF), các quan chức chính phủ và đại diện của các nhiệm vụ ngoại giao có trụ sở tại Tanzania.

Bashungwa kêu gọi sự đoàn kết của các quốc gia và chính phủ để chống lại các hình thức đe dọa an ninh, nhấn mạnh rằng trong thế giới đầy biến động hiện nay, các thách thức về an ninh có tính đa dạng và phức tạp, và an ninh không còn được coi là chỉ liên quan đến các vấn đề của nhà nước chủ quyền.

Ông nói rằng Tanzania sẽ tiếp tục tìm đến Trung Quốc và bạn bè khắp nơi trên thế giới để đối phó với những thách thức an ninh này, đảm bảo an ninh và hòa bình toàn cầu bền vững.

Đại sứ Trung Quốc tại Tanzania Chen Mingjian cho biết từ khi được Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập vào ngày 1 tháng 8 năm 1927, PLA luôn là một lực lượng bất khuất đối với độc lập và giải phóng quốc gia Trung Quốc, bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ, sự thịnh vượng của đất nước và cải thiện cuộc sống của người Trung Quốc.

Chen nói rằng PLA đã đóng góp quan trọng vào hòa bình và ổn định thế giới, tích cực tham gia các hoạt động duy trì hòa bình khu vực và quốc tế, hoạt động đảm bảo an toàn đường biển, hoạt động viện trợ nhân đạo quốc tế và trao đổi và hợp tác hai bên cũng như đa phương.

"Nhìn vào tương lai, dưới sự lãnh đạo tuyệt đối và mạnh mẽ của Đảng Cộng sản Trung Quốc, PLA đang nỗ lực để trở thành một quân đội hiện đại, đẳng cấp thế giới", bà nói.

Người đại diện quốc phòng tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Tanzania Yu Tian nói rằng qua các cuộc chiến và những khó khăn, PLA đã đóng góp không thể quên vào sự giải phóng của dân tộc Trung Quốc.

Suốt những năm qua, PLA luôn là lực lượng tiên phong trong việc bảo vệ hòa bình khu vực và quốc tế, Yu nói, và thế giới không tự do khỏi xung đột, và hòa bình cần được bảo vệ.

"Việc làm cho thế giới trở nên an toàn là cam kết kiên định của Trung Quốc. Bất kể điều gì xảy ra trên thế giới, ý chí của Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh và lợi ích phát triển không thay đổi, cũng như niềm tin vào bảo vệ hòa bình thế giới và thúc đẩy phát triển chung", ông nói. Kết thúc

Theo dõi China.org.cn trên Twitter và Facebook để tham gia cuộc trò chuyện. Tải ứng dụng ChinaNews.

Posted: 2023-07-14 00:06:41
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.