Ít nhất 6 binh sĩ, 4 nghi phạm nổi dậy bị tiêu diệt trong cuộc chiến quân sự ở Pakistan

Ngày 22 tháng 8, Islamabad (EFE) - Ít nhất sáu binh sĩ và bốn nghi can nổi dậy đã thiệt mạng vào ngày thứ ba ở miền bắc Pakistan trong một cuộc chiến quân sự chống lại một nhóm nổi dậy, vào thời điểm các cuộc tấn công bằng vũ khí tăng lên ở đất nước này, đặc biệt là trong các khu vực bộ tộc.

Cuộc xung đột diễn ra tại hạt vùng bộ tộc South Waziristan thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khi binh sĩ tấn công một nơi ẩn náu của những nổi dậy, giết chết bốn "khủng bố" và làm bị thương 2 người khác, theo tuyên bố báo chí của Cục Quan hệ Công chúng Quân đội, cơ quan truyền thông của quân đội.

Tuyên bố này cũng cho biết sáu binh sĩ cũng đã thiệt mạng trong cuộc bắn súng quyết liệt tiếp theo, trong khi quân đội vẫn còn ở khu vực để "tiêu diệt bất kỳ tên khủng bố nào được tìm thấy trong khu vực."

Vùng núi phía tây bắc của Pakistan, bao gồm các hạt North và South Waziristan và những nơi khác, đã từng là một bước đường của Taliban Pakistan trước khi chính quyền tiến hành một chiến dịch quân sự lớn vào năm 2014.

Mặc dù quân đội khẳng định rằng khu vực này đã được dọn sạch nổi dậy, tấn công vào các trạm an ninh và cuộc trao đổi bắn đã gia tăng trong những năm gần đây, đặc biệt là kể từ khi Taliban nắm quyền kiểm soát ở Afghanistan láng giềng vào tháng 8 năm 2021.

Nhiều cuộc tấn công này đã được Tổ chức Taliban chính ở Pakistan, Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP) tuyên bố, đây là một tổ chức bao bọc nhiều nhóm bộ tộc có vũ trang thành lập vào năm 2007, mục tiêu của họ là thiết lập một quốc gia Hồi giáo ở Pakistan và được liên kết với Taliban Afghanistan, đã tuyên thệ trung thành với tổ chức Hồi giáo mạnh hơn đã nổi lên từ Kandahar.

Để đáp ứng tình hình an ninh suy thoái, chính phủ Pakistan đã thông báo vào tháng 4 một cuộc chiến dịch quân sự chống nổi dậy mới quy mô lớn, tương tự như những cuộc chiến trước đó vào năm 2014 và 2017, giết chết hàng ngàn nghi can khủng bố nhưng cũng làm di tản hàng ngàn người dân trong các khu vực bị ảnh hưởng. EFE

aa-hbc/ia

Posted: 2023-08-23 00:02:15
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.