Hội nghị chỉ huy Quân đội bắt đầu hôm nay.

Hà Nội: Các chỉ huy hàng đầu của Quân đội sẽ tiến hành một cuộc đánh giá toàn diện về các thách thức an ninh quốc gia của Ấn Độ ở biên giới với Trung Quốc và Pakistan, cũng như các biện pháp nâng cao khả năng chiến đấu của lực lượng trong một cuộc họp kéo dài năm ngày, bắt đầu từ thứ Hai.

Army Commanders Conference Starts Today

Cuộc hội nghị các chỉ huy này, do Tổng tư lệnh Quân đội Manoj Pande chủ trì, cũng dự kiến ​​sẽ thảo luận về một loạt các vấn đề bao gồm quá trình cải cách đang diễn ra, theo các quan chức cho biết vào thứ Bảy.

Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh dự kiến ​​sẽ phát biểu tại hội nghị vào ngày 18 tháng 10.

Tổng tư lệnh Hạm đội Anil Chauhan và Tư lệnh Không quân VR Chaudhari là những người sẽ phát biểu trước các chỉ huy Quân đội. Ajay Kumar Sood, Cố vấn Khoa học chính cho chính phủ, cũng sẽ thuyết trình về "Tận dụng Công nghệ cho An ninh Quốc gia".

"Ban lãnh đạo tối cao sẽ thảo luận về các tình huống an ninh hiện tại/ngữ cảnh an ninh mới nổi cùng việc đánh giá sẵn sàng chiến đấu của Quân đội Ấn Độ," Quân đội cho biết.

"Đồng thời, họ cũng sẽ nghiên cứu các vấn đề quan trọng bao gồm việc xem lại quy trình cải cách đang tiến hành, các vấn đề đào tạo, khía cạnh quản lý nhân sự và các vấn đề ảnh hưởng đến nhân viên đang phục vụ và cựu chiến binh," nó nói trong một tuyên bố.

"Hội nghị chỉ huy Quân đội, với phạm vi rộng, đảm bảo Quân đội Ấn Độ vẫn phát triển, nhìn về tương lai, thích ứng và sẵn sàng cho tương lai," nó thêm.

Các quan chức cho biết, cuộc thảo luận trong ngày đầu tiên sẽ diễn ra theo hình thức kết hợp, trong khi phần còn lại của hội nghị sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp.

Tình hình an ninh khu vực và các phát triển địa chính trị bao gồm xung đột Hamas-Israel và chiến tranh Nga-Ukraine cũng có thể được đề cập tại hội nghị.

Các quan chức cho biết họ sẽ thảo luận về tình hình dọc theo Line of Actual Control (LAC) với Trung Quốc cũng như biên giới với Pakistan.

Hội nghị chỉ huy Quân đội là một sự kiện hàng năm cấp cao được tổ chức vào tháng Tư và tháng Mười hàng năm. Hội nghị là nền tảng cơ sở cho các cuộc thảo luận cấp khái niệm, dẫn đến việc đưa ra các quyết định chính trị quan trọng cho Quân đội Ấn Độ.

Các hoạt động chống khủng bố tại Jammu và Kashmir cũng như tình hình tổng thể tại Lãnh thổ Liên bang sẽ được thảo luận tại hội nghị, các quan chức cho biết.

Posted: 2023-10-16 00:06:24
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.