Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp BRICS tập trung vào an ninh lương thực

Trang chủ » Chính trị » Quốc tế » Cuộc họp bộ trưởng nông nghiệp BRICS tập trung vào an ninh lương thực

BRICS agricultural ministers' meeting focuses on food security

Johannesberg, 10 tháng 8 (SocialNews.XYZ) Những lo ngại về an ninh lương thực và hệ quả tiêu cực của các xung đột địa chính trị đối với chuỗi cung ứng thực phẩm nông nghiệp đã được đặt vào tầm ngắm tại cuộc họp lần thứ 13 của các Bộ trưởng Nông nghiệp BRICS đang diễn ra tại tỉnh Limpopo của Nam Phi.

Mooketsa Ramasodi, Tổng Giám đốc Nông nghiệp, Cải cách Đất đai và Phát triển Nông thôn của Nam Phi, cho biết với phương tiện truyền thông vào thứ Tư rằng cuộc họp sẽ giải quyết các vấn đề đang diễn ra ảnh hưởng tới ngành.

Ông nói cuộc họp sẽ kết quả trong một kế hoạch sẽ được đưa vào Kế hoạch Hành động BRICS cho giai đoạn 2021-2024, lưu ý rằng các vấn đề liên quan đến địa chính trị là những vấn đề hiện đang được quan tâm, theo Hãng tin Xinhua.

Với chủ đề "tăng cường hợp tác nhằm sản xuất nông nghiệp bền vững và tăng năng suất", cuộc họp bắt đầu vào thứ Ba và kéo dài cho đến thứ Sáu.

Cần đưa ra các biện pháp để bảo vệ chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu khỏi các tác động của xung đột địa chính trị, Ramasodi nói.

Theo Ramasodi, cuộc họp cũng sẽ thảo luận về biến đổi khí hậu, phát triển nông thôn, khó khăn kinh tế, nghèo đói và mở rộng dân số.

BRICS là từ viết tắt của năm nền kinh tế mới nổi - Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Nam Phi đã đảm nhận chức vụ Chủ tịch BRICS vào ngày 1 tháng 1 năm 2023, kế nhiệm Trung Quốc.

Nguồn: IANS

Posted: 2023-08-13 00:25:14
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.