Đông Nam cần khám phá các vùng địa chính trị khác để giành chức tổng thống.

Đánh đổi các thẻ ,

,

, ,
  ,
 • ,

  Nwebonyi, phó chủ tịch Ủy ban Ngân sách và Tài nguyên Nước của Thượng viện cho biết tại cuộc họp báo rằng khu vực này phải tham gia chính trị một cách công bằng để được ưu đãi trong mọi vấn đề ở mỗi kỳ bầu cử.

  "Cuộc bầu cử tổng thể lần trước, Đông Nam đã bỏ phiếu cho Đảng Lao động. Ứng viên tổng thống của đảng, ông Peter Obi là người tốt nhưng Đông Nam một mình không thể tự mình trở thành Tổng thống Nigeria.

  "Chúng ta phải có sự hỗ trợ từ các khu vực địa lý khác để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

  "Đó là lý do tại sao chúng ta phải bắt đầu tham gia chính trị để ủng hộ Đông Nam ở cấp quốc gia vì khu vực này đã góp phần và không nên thất bại trong tất cả mọi thứ.

  "Trong danh sách bộ trưởng, một số khu vực địa lý nhận được chín chỗ; một số nhận được tám chỗ; những khu vực khác nhận được bảy chỗ, nhưng Đông Nam chỉ nhận được năm chỗ.

  "Khi Đông Nam đòi hỏi có nhiều chỗ bộ trưởng hơn, người ta nhắc rằng Đông Nam đã bỏ phiếu cho Đảng Lao động, "Nwebonyi nói.

  Ông khen ngợi cử tri của mình bao gồm Izzi, Abakaliki, Ebonyi và các khu phố của Ohaukwu đã bỏ phiếu cho ông và các ứng cử viên của Đảng Tiến bộ toàn diện (APC) trong cuộc bầu cử tổng thể năm 2023.

  Thượng nghị sĩ cũng khen ngợi cử tri đã bỏ phiếu cho Thống đốc Francis Nwifuru trong cuộc bầu cử và kêu gọi họ tiếp tục ủng hộ chính quyền dưới sự lãnh đạo của APC ở tiểu bang và Nigeria.

  Ông lo lắng về tỷ lệ thất nghiệp cao trong đất nước và hứa sẽ giới thiệu các chương trình nhằm tăng cường việc làm và giúp các thanh niên giải quyết vấn đề trong đơn vị bầu cử của ông.

  "Chúng tôi sẽ đối mặt với vấn đề thất nghiệp. Tôi tốt nghiệp 16 năm trước, nhưng một số bạn của tôi vẫn đang tìm việc cho đến bây giờ, "Nwebonyi than thở. (NAN)

Posted: 2023-08-15 00:03:01
Author:
QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.