Cựu tướng quân Nga được phát hiện tử vong tại bệnh viện tù.

Mikhail Maksimenko, nguyên Thượng tướng Công an, người đứng đầu một phòng an ninh nội bộ của Ủy ban điều tra Nga, đã được tìm thấy chết trong một trại giam tại khu vực Nizhny Novgorod, Nga.

Ông đang thụ án 14 năm vì tội tham nhũng. Cơ thể của người đàn ông 50 tuổi được tìm thấy vào thứ Ba, ngày 21 tháng 11, trong một bệnh viện tâm thần. Nghe nói rằng cựu tướng đã đang điều trị sau khi cố gắng tự tử.

Cơ thể của người đàn ông được tìm thấy trong một phòng lưu trữ. Được cho là Maksimenko đã tự tử.

Trước khi được chuyển đến một trại giam Nizhny Novgorod, cựu trưởng phòng An ninh nội bộ ICR đã được giữ đơn độc trong khoảng sáu năm trong một phòng ốc xấu xí tại trung tâm tạm giam Lefortovo ở Moscow.

Maksimenko bị kết án trong một vụ án tham nhũng nổi tiếng

Năm 2018, một tòa án xác định Maksimenko, cùng với Thiếu tướng Alexander Drymanov, cựu trưởng Cục trưởng Cục điều tra và một số nhân viên cấp cao khác, đã nhận một triệu đôla từ ông trùm tội phạm số 1 của Nga Zakhary Kalashov (Shakro Molodoy) để thả tổng công ty tội phạm Andrei Kochuykov (Italianets). Sự việc cuối cùng đã dẫn đến một vụ bắn súng gần một nhà hàng ở phố Rochdelskaya, Moscow vào tháng 12 năm 2015. Nó kết thúc bằng một vụ án hai người chết và một vụ xử án tội phạm nổi tiếng.

Các nhà điều tra nói rằng Mikhail Maksimenko là người đứng đầu của nhóm tội phạm đó. Ông đã bị kết án 14 năm tại một trại giam thuộc hệ thống an ninh tối đa và bị phạt 165 triệu ruble. Cựu tướng không thừa nhận tội.

Một trong số các bị cáo trong vụ án này, cựu trưởng phòng Quận trung tâm Moscow ICR, cựu Thượng tá Alexey Kramarenko, đã được âmnesti và được thả sau khi bị kết án 10 năm vì tham gia vào hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine. Cựu sỹ quan, người đã làm việc trong 22 năm cho Cơ quan Công tố và hệ thống điều tra, có ý định tái thiết danh hiệu của mình. Kramarenko đã trải qua năm tháng trên tuyến đầu như một binh sĩ. Vào tháng 11 năm nay, ông đã dẫn đầu một đơn vị cưỡi tiến.

Hãy đăng ký kênh Pravda.Ru Telegram, Facebook, RSS!

Posted: 2023-11-23 00:14:00
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.