Các máy bay Flying Fortress thời Chiến tranh thế giới II bị đình chỉ vì vấn đề an toàn.

Cục Hàng không Liên bang vừa ban hành một chỉ thị để tạm dừng tất cả các mẫu máy bay Boeing B-17E, F và G của phi cơ Flying Fortress.

Động thái lâm thời này, được công bố vào ngày 17/5, nhằm giải quyết các vấn đề về an toàn liên quan đến cánh máy bay thời kỳ Chiến tranh thế giới II. Nó yêu cầu kiểm tra các "điểm nối đầu gối cánh với thanh sườn" và thực hiện sửa chữa nếu cần thiết.

"Cục Hàng không Liên bang đưa ra thông báo này vì cơ quan này đã xác định rằng tình trạng không an toàn được miêu tả trước đó có khả năng tồn tại hoặc phát triển trên các sản phẩm cùng thiết kế loại này", cơ quan này cho biết trong tài liệu.

Cơ quan này ước tính quyết định này ảnh hưởng đến 18 máy bay đã đăng ký tại Hoa Kỳ, khoảng ba máy bay hiện đang trong tình trạng hoạt động trong khi một số máy bay khác đang được phục chế. Một chiếc Flying Fortress khác đang hoạt động tại Vương quốc Anh.

Một số người trong cộng đồng warbird đã tiên đoán về quy định này và tạm ngưng hoạt động bay trước đó.

Bảo tàng Không quân Yankee tại Michigan đã quyết định ngừng hoạt động bay của cơ B-17G “Yankee Lady” vào tháng 4, theo HistoryNet. Các Flying Fortress khác bị ảnh hưởng bao gồm “Sentimental Journey” ở Arizona và “Ye Olde Pub” thuộc Bộ sưu tập Máy bay Ericson ở Oregon.

Đây không phải lần đầu tiên B-17 gây ra mối quan ngại về thanh sườn cánh. Cục Hàng không Liên bang đã từng đưa ra chỉ thị về tính an toàn bay năm 2001, yêu cầu kiểm tra để phát hiện các vết nứt và ăn mòn trên các thanh sườn cánh, bulong và lỗ bulong.

Ngoài ra, vào tháng 11 năm 2022, một trong những chiếc máy bay quân sự B-17 lịch sử đã đâm vào và rơi cùng một loại máy bay cổ điển khác trong một buổi triển lãm hàng không ở Texas, khiến sáu người trên các chiếc máy bay thiệt mạng.

Chỉ thị về tính an toàn bay này có hiệu lực từ ngày 1/6 và ý kiến đóng góp sẽ được tiếp nhận cho đến ngày 3/7.

Posted: 2023-05-21 00:31:10
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.