Các chỉ huy cao cấp Nhà nước đặc biệt tổ chức họp để bàn về an ninh J&K

Hội nghị kéo dài 5 ngày được bắt đầu tại New Delhi ngày mai, nhằm thảo luận về tổng thể các thách thức mà quốc gia đang đối mặt.

Top Army commanders to deliberate on J&K security

New Delhi: Các chỉ huy hàng đầu của Quân đội sẽ tiến hành một cuộc đánh giá toàn diện về các thách thức an ninh quốc gia của Ấn Độ tại biên giới với Trung Quốc và Pakistan, và cách nâng cao khả năng chiến đấu của lực lượng trong một hội nghị kéo dài 5 ngày, bắt đầu vào thứ Hai.

Hội nghị chỉ huy, do Tư lệnh Quân đội Manoj Pande chủ trì, cũng dự kiến sẽ bàn thảo về một loạt các vấn đề bao gồm quá trình cải cách đang diễn ra, các quan chức nói vào thứ Bảy.

Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh dự kiến sẽ phát biểu trong cuộc hội nghị vào ngày 18 tháng 10.

Tổng tham mưu trưởng Đại tướng Anil Chauhan và Tham mưu trưởng không quân VR Chaudhari cũng sẽ phát biểu trước các chỉ huy quân đội. Ajay Kumar Sood, Cố vấn Khoa học chính của chính phủ, cũng sẽ diễn thuyết về "Tận dụng công nghệ cho an ninh quốc gia".

"Điều lãnh đạo cao nhất sẽ thảo luận về tình hình an ninh hiện tại/ tiềm năng cũng như xem xét sự sẵn sàng hoạt động của Quân đội Ấn Độ", Quân đội nói.

"Họ cũng sẽ đi vào các vấn đề quan trọng bao gồm xem lại quá trình cải cách đang diễn ra, các vấn đề đào tạo, mặt quản lý nhân sự và những vấn đề ảnh hưởng đến nhân viên hiện tại và cựu chiến binh", Quân đội nói trong một tuyên bố.

"Hội nghị chỉ huy Quân đội, với phạm vi rộng, đảm bảo rằng Quân đội Ấn Độ vẫn tiến bộ, định hướng tương lai, linh hoạt và sẵn sàng cho tương lai", nó thêm.

Các quan chức nói rằng buổi thảo luận của ngày đầu tiên sẽ diễn ra theo hình thức kết hợp, trong khi các buổi hội nghị sau đó sẽ được tổ chức dưới dạng gặp trực tiếp.

Tình hình an ninh khu vực và các diễn biến địa chính trị bao gồm xung đột Hamas-Israel và cuộc chiến Nga-Ukraina cũng có thể được đề cập trong hội nghị.

Các quan chức nói rằng sẽ thảo luận về tình hình dọc Đường giới hạn Thực tế (LAC) với Trung Quốc cũng như vùng biên giới với Pakistan.

Hội nghị chỉ huy Quân đội là một sự kiện cấp cao hàng năm được tổ chức vào tháng 4 và tháng 10. Hội nghị là một nền tảng tổ chức để thảo luận về các vấn đề khái niệm, kết thúc bằng việc đưa ra những quyết định chính sách quan trọng cho Quân đội Ấn Độ.

Hoạt động chống khủng bố tại Jammu và Kashmir cũng như tình hình tổng thể tại Lãnh thổ Liên hiệp sẽ cũng được thảo luận tại hội nghị, các quan chức nói.

(PTI)

Posted: 2023-10-15 00:12:13
Author: QuocPhong.net's Editor
Cung cấp thông tin quan trọng và cập nhật về an ninh quốc gia.